Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển?

Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển?

Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển? - Ảnh 1.

Trong phần 6 của series phim Mission Impossible, Tom Cruise đã đẩy chiếc BMW 5-Series đời E28 tới giới hạn của mình.Nếu đã có dịp xem Fallout – phần mới nhất của series phim hành động danh tiếng Mission Impossible, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng đồng hành cùng chàng điệp viên điển trai Tom Cruise là các mẫu xe BMW danh tiếng. Thương hiệu xe sang Đức từ lâu đã là đối tác cũng như nhà tài trợ của series phim này và phần 6 cũng không ngoại lệ. Có thể lấy ví dụ như chiếc BMW M5 hiệu suất cao hoàn toàn mới lần đầu xuất hiện trên màn ảnh do Benji (Simon Pegg) cầm lái.

Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, “ngôi sao” trong các cảnh rượt đuổi của Fallout lại không phải bất cứ siêu xe hào nhoáng, bóng bẩy nào mà lại là dòng BMW 5-Series E28 (1986) cổ điển. Như thường lệ, Tom Cruise lại tự mình cầm lái và đẩy chiếc xe cổ tới giới hạn khi luồn lách qua các ngóc ngách, lên xuống cầu thang và len lỏi giữa các làn xe.

“Lúc đó chúng tôi đang cân nhắc những lựa chọn của mình và chợt nhận ra rằng xe cổ có thể là một lựa chọn mới mẻ và thú vị bởi Mission Impossible thường đồng hành với các dòng siêu xe”, Wade Eastwood – đạo diễn đóng thế của Fallout chia sẻ với Jalopnik. “Màu xanh của xe cũng là màu xanh gốc khi chúng tôi lần đầu “tậu” về – nhiều người bảo với tôi rằng chúng ta cần sơn lại màu sắc nào đó tươi sáng hơn chút nhưng tôi không đồng ý”.

Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển? - Ảnh 3.

Khi đó, đạo diễn bộ phim là Christopher McQuarrie cho rằng lựa chọn màu xanh này là khá may rủi thế nhưng quyết định của Eastwood cuối cùng là đúng đắn khi tông màu này kết hợp hoàn hảo với những con phố trải sỏi đầy cổ kính của Paris vào mùa thu.

Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển? - Ảnh 4.

Chiếc 5-Series cổ thậm chí có cả 5 hay 6 thế thân khác dùng để đóng những cảnh “nguy hiểm” có khả năng làm hư hại nặng nề xe. Ông Eastwood cho biết đã có lần một trong những chiếc xe thế thân bị lật trong phân cảnh leo cầu thang, do đó họ đã phải chỉnh sửa lại hệ thống treo trên chiếc xe kế tiếp sao cho chúng chịu được cường độ vận động khủng khiếp mà bộ phim yêu cầu.

Ngoài 2 mẫu xe trên, dòng mô tô BMW R nineT cũng đóng vai trò không nhỏ trong phân cảnh rượt đuổi tại Paris như ta có thể thấy trong clip dưới đây.

Tại sao bao nhiêu siêu xe không chọn, bom tấn Mission Impossible: Fallout lại dùng BMW 5-Series cổ điển? - Ảnh 5.

Chiếc BMW 5-Series cổ xuất hiện trong Mission Impossible: Fallout

Quang Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 198 256